An Toàn - Tăng Trưởng - Hiệu Quả

Công Ty TNHH Hoàng Long - Cung cấp các mặt hàng bảo hộ lao động trong và ngoài nước
zalo: 097 888 0285 /0912 43 1616
Email:baohohoanglong@gmail.com
Cửa hàng: 100 đường Nguyễn Xiển,Thanh Xuân, Hà Nội

Tìm kiếm


zalo: 097 888 0285 / 0912431616
Email:baohohoanglong@gmail.com
Cửa hàng: 110i1 đường khuất duy tiến, thanh xuân, hà nội

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

   0978880285

   0912431616
Nhóm sản phẩm

+ Mặt nạ phòng độc

+ Khẩu trang

+ Ủng bảo hộ lao động

+ Khẩu trang, mặt nạ phòng độc

+ Mũ bảo hộ lao động

+ Giầy da bảo hộ lao động

+ dép nhựa

+ Phin lọc

+ Mũ nhựa bảo hộ lao đông

+ Mũ cối

+ Mũ vải

+ Đồng phục bảo hộ lao động

+ Kính đeo bảo hộ lao động

+ Kính chống hóa chất

+ Mặt nạ hàn

+ Găng tay bảo hộ công nghiệp

+ Găng tay chống hóa chất

+ Găng tay da hàn chống nóng

+ Găng tay da hàn

+ Đèn pin

+ Bịt tai chống ồn

+ Áo mưa phản quang

+ Phao cứu sinh

+ Biển báo giao thông

+ Thiết bị công trường

+ Trang bị phòng sạch

+ Dây đai an toàn

+ Phòng cháy chữa cháy

+ An toàn điện

+ Mặt nạ dưỡng khí

+ thiết bị giao thông

+ Túi đựng dụng cụ

+ thùng rác

+ chậu hoa cây cảnh

An toàn lao động trong khai thác khoáng sản: Không thể một chút lơ là

(VEN) - Ngày 31/7/2013, tại vỉa than 643 (phường Vàng Danh, TP. Uông Bí) thuộc Công ty TNHH 1TV than Đồng Vông - Vinacomin xảy ra vụ ngạt khí khiến 3 cán bộ ngành than thiệt mạng trong lò than. Trước đó, hồi tháng 6 trong lĩnh vực khai thác than cũng đã xảy ra 2 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 2 người thiệt mạng.
 

Chỉ tính trong sáu tháng đầu năm 2013, tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã xảy ra 16 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng. Những vụ việc trên cho thấy công tác an toàn lao động (ATLĐ) trong ngành khai thác than – khoáng sản là cực kỳ quan trọng, cần đặc biệt chú trọng.
Những nguy cơ tai nạn tiềm ẩn cao trong ngành khai thác than - khoáng sản thường gặp là sập lò, sạt lở đất đá, bục nước, bùn, cháy nổ khí mỏ, khí mê tan, đổ máy móc thiết bị.... Bên cạnh đó thì bụi than, đá, kim loại, tư thế lao động gò bó, thiếu dưỡng khí, ánh sáng, say nóng... cũng thường xuyên tác động xấu đến sức khỏe người lao động.
Theo báo cáo phân tích nguyên nhân các vụ TNLĐ của Vinacomin thì nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNLĐ nghiêm trọng vẫn chủ yếu do người lao động vi phạm nội quy lao động; vi phạm quy trình kỹ thuật; còn chủ quan trong công tác ATLĐ. Thêm đó, công tác quản lý còn chưa tốt, việc kiểm soát sản xuất của các đơn vị chưa chặt chẽ, biện pháp kỹ thuật an toàn, quy trình còn chưa thiết thực… .
Ngoài lĩnh vực khai thác than, không thể không kể tới việc mất ATLĐ trong khai thác đá. Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - cho biết bên cạnh các mỏ khai thác than và một số mỏ khai thác đá làm nguyên liệu sản xuất xi măng được đầu tư quy mô, tuân thủ đầy đủ các quy định, quy chuẩn kỹ thuật an toàn từ khâu khai thác, vận chuyển đến chế biến vẫn còn nhiều mỏ đá ở các địa phương, quy mô nhỏ - không quá 100.000m3/năm với thời gian khai thác ngắn. Tại những mỏ này, tình trạng phổ biến là không tiến hành thăm dò khoáng sản, không có thiết kế mỏ và có thì cũng không được cơ quan có thẩm quyền thẩm định theo quy định. Các mỏ thường không có giám đốc điều hành đảm bảo đủ điều kiện năng lực chuyên môn.... Quy trình khai thác thường mang tính tự phát và làm theo kinh nghiệm. Chính vì vậy, khi TNLĐ xảy ra thì thường xuyên rất nghiêm trọng.
Đáng nói hơn, khi người lao động gặp TNLĐ thì chủ lao động (các cơ sở khai thác tư nhân hoặc trái phép) chi trả rất ít, thậm chí người lao động phải tự trả chi phí y tế và không được bồi thường khi khả năng lao động suy giảm. Trong trường hợp TNLĐ làm chết người, việc bồi thường thường thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ sử dụng lao động và thân nhân người bị nạn, không có các chế độ trợ cấp cho các đối tượng thân nhân là con chưa đến tuổi trưởng thành, bố mẹ, vợ hay chồng không còn trong độ tuổi lao động.
Để đảm bảo các quyền lợi chính đáng của người lao động cũng như để đạt được mục tiêu Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt ra đến năm 2015 ngành công nghiệp khai thác khoáng sản của Việt Nam trở thành ngành có trình độ công nghệ đạt trình độ khu vực, có đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, đội ngũ công nhân lành nghề; bảo đảm an toàn lao động... nhiều chuyên gia cho rằng, giải pháp mà các đơn vị liên quan cần phải thực hiện ngay là: Tăng cường kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước về ATLĐ, kể cả các chế độ bảo hiểm lao động; Tăng cường, đổi mới phương thức huấn luyện về ATLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động.
Các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về ATVSLĐ ở các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; Kiên quyết xử lý nghiêm minh, kịp thời đối với các hành vi vi phạm luật pháp lao động; Chấm dứt khai thác không tuân thủ thiết kế, không đảm bảo các điều kiện ATLĐ, vệ sinh lao động, lãng phí tài nguyên và hủy hoại môi trường; Bên cạnh đó, cần chú trọng đào tạo cho đội ngũ giám sát quản đốc, trực ca  kiến thức về ATVSLĐ;.../
Chia sẻ: Make Home Page Add to Favorites
Share |
Các tin khác
Tin tức trong ngành
 • TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM: 14 NĂM THAM GIA TỔ ...
 • HIỆU QUẢ TRIỂN KHAI TUẦN LỄ QUỐC GIA VỀ ...
 • VÌ SAO MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC LẠI CHỐNG ĐƯỢC ...
 • ĐIỂM SÁNG AN TOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẮC NINH
 • AN TOÀN BỨC XẠ LÀ TIÊU CHÍ VỚI NHÀ MÁY ĐIỆN ...
 • CẢI THIỆN ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG TRONG SẢN XUẤT ...
 • Giám đốc cùng 5 nhân viên chết ngạt trong bồn ...
 • Mặt nạ phòng độc đặc biệt ở Thái Lan
 • NGÀY THẾ GIỚI VỀ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE TẠI NƠI LÀM VIỆC 28/4/2013 VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG TÁC PHÒNG NGỪA BỆNH NGHỀ NGHIỆP

  Hiện trên toàn thế giới, bệnh nghề nghiệp vẫn được xem là lý do hàng đầu gây ra các ca tử vong liên quan đến công việc.Theo ước tính của...

 • CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG RƠI NGÃ CỦA OSHA
 • CĂNG THẲNG LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG VIỆC KHÔNG LÀM ...
 • Tác hại của bụi
 • THỰC TRẠNG SỨC KHỎE CÔNG NHÂN CÔNG TY CỔ ...
 • PHỤ NỮ VÀ VIỆC LÀM
 • NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG VÀ AN TOÀN SỨC KHOẺ ...
 • TÌNH TRẠNG NHIỄM ĐỘC ASEN NGÀY CÀNG RÕ
 • CHỦ PHỦI TAY, THỢ TRẮNG TAY
 • BỆNH ĐIẾC VƯỢT LÊN DẪN ĐẦU BỆNH ĐÔ THỊ
 • CÔNG NHÂN SẢN XUẤT TẤM LỢP DỄ BỊ BỆNH BỤI ...
 • LỰC LƯỢNG CÔNG AN ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE, ...
 • 4 người một nhà chết vì khí độc khoai tây ...
 • BỔ SUNG DANH MỤC NGHỀ ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

  Ngày 28/12/2012, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXH của về việc ban hành bổ sung Danh mục...

 • SẼ QUÁ MUỘN NẾU KHÔNG CẢI THIỆN AN TOÀN VỆ ...
 • TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TRONG VIỆC ...
 • Thông tư 48/2015/TT-BCA trang phục chữa cháy lực ...
 • Tags

  Mũ bảo hộ lao động,Giầy bảo hộ,Kính bảo hộ lao động,Khẩu trang, mặt nạ bảo hộ,Găng tay bảo hộ,Dây an toàn,Đồng phục bảo hộ lao động,Đèn soi, đèn sự cố,Bịt tai, nút tai chống ồn,Áo mưa, phao cứu sinh,Phòng cháy chữa cháy,Trang bị an toàn điện,Trang bị phòng sạch,Trang bị giao thông, công trường,Các mặt hàng khác,Dịch vụ thêu, in, may,

  Đào tạo cán bộ xây dựng

  Du lịch sầm sơn , Cẩm nang du lịch Cho thuê xe tại hà nội, Du lịch sapa
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN HOÀNG LONG
  Cửa hàng số 2:100 đường nguyễn xiển,phường Hạ Đình,Q. thanh xuân, hà nội
  Xưởng sản xuất : Bình Minh, Thanh Oai,HÀ NỘI
  Email: baohohoanglong@gmail.com
  Hotline: 093336 6168 - Tel : 0462 959 487


   

  DMCA.com

  Follow Us