An Toàn - Tăng Trưởng - Hiệu Quả

Công Ty TNHH Hoàng Long - Cung cấp các mặt hàng bảo hộ lao động trong và ngoài nước
zalo: 097 888 0285 / 0912431616
Email:baohohoanglong@gmail.com
Cửa hàng: 110i1 đường khuất duy tiến, thanh xuân, hà nội

Tìm kiếm


zalo: 097 888 0285 / 0912431616
Email:baohohoanglong@gmail.com
Cửa hàng: 110i1 đường khuất duy tiến, thanh xuân, hà nội

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

   0978880285

   0912431616
Nhóm sản phẩm

+ Mặt nạ phòng độc

+ Khẩu trang

+ Ủng bảo hộ lao động

+ Khẩu trang, mặt nạ phòng độc

+ Mũ bảo hộ lao động

+ Giầy da bảo hộ lao động

+ dép nhựa

+ Phin lọc

+ Mũ nhựa bảo hộ lao đông

+ Mũ cối

+ Mũ vải

+ Đồng phục bảo hộ lao động

+ Kính đeo bảo hộ lao động

+ Kính chống hóa chất

+ Mặt nạ hàn

+ Găng tay bảo hộ công nghiệp

+ Găng tay chống hóa chất

+ Găng tay da hàn chống nóng

+ Găng tay da hàn

+ Đèn pin

+ Bịt tai chống ồn

+ Áo mưa phản quang

+ Phao cứu sinh

+ Biển báo giao thông

+ Thiết bị công trường

+ Trang bị phòng sạch

+ Dây đai an toàn

+ Phòng cháy chữa cháy

+ An toàn điện

+ Mặt nạ dưỡng khí

+ thiết bị giao thông

+ Túi đựng dụng cụ

+ thùng rác

+ chậu hoa cây cảnh

CHỦ PHỦI TAY, THỢ TRẮNG TAY


 
 
Theo quy định hiện hành, những lao động bị bệnh nghề nghiệp sẽ được doanh nghiệp ứng trước tiền chữa và bảo hiểm xã hội sẽ trả lại khoản tiền này cho doanh nghiệp. Nhưng cũng chính vì thế, cộng thêm việc thực thi pháp luật kém, nhiều lao động mắc bệnh đã phải buộc thôi việc và không được hưởng bất cứ chế độ nào.

Nguyễn Thị Thuỷ cùng chồng đang làm công nhân cho một doanh nghiệp chuyên sản xuất bình ắc quy và pin tại thị trấn Văn Điển (Hà Nội) với mức lương gần 2 triệu đồng/tháng. Nhưng đã mấy tháng nay, Thuỷ phải nghỉ việc để điều trị bệnh tại bệnh viện Bạch Mai. Khoản tiền dành dụm từ mức lương công nhân của Thuỷ cũng chỉ có thể chi trả được tới lần điều trị thứ hai. Không có tiền điều trị tiếp, Thuỷ phải về quê tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với căn bệnh máu bị nhiễm độc chì.

Khi bị bệnh nghề nghiệp, phần lớn người lao động bị sa thải và không được hưởng trợ cấp

Cho nghỉ việc

Trao đổi với phóng viên, Thuỷ kể, trong quá trình điều trị bệnh, cô không nhận được bất cứ sự giúp đỡ nào từ phía chủ doanh nghiệp nơi cô làm việc. Nghỉ chữa bệnh được nửa tháng thì công ty thông báo cho cô nghỉ việc. Do không có hợp đồng lao động được ký kết bằng văn bản nên cô bắt buộc phải ra khỏi công ty không tiền bồi thường, hỗ trợ điều trị bệnh. Trong khi đó, dù đã có thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện nhưng bệnh viện không thể làm thủ tục bảo hiểm y tế cho cô vì theo quy định, bệnh nghề nghiệp không thuộc danh mục chi trả bảo hiểm y tế.

Tại hầu hết các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương hiện nay đều có thể khám, phát hiện và điều trị bệnh nghề nghiệp. Nhiều bệnh viện tổ chức khám, phát hiện, điều trị và giám định bệnh nghề nghiệp cho các công ty tại các cơ sở công nghiệp theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp và những chi phí này do doanh nghiệp chi trả. Với những lao động đến khám đơn lẻ như Thuỷ được phát hiện khi bệnh đã nặng, bệnh viện không có cách nào khác, bắt buộc lao động phải chi trả toàn bộ chi phí, không được hưởng bảo hiểm y tế.

Trong thực tế, những lao động bị bệnh nghề nghiệp như Thuỷ đang rơi vào tình thế phải đối mặt với mất việc làm và không tiền chữa bệnh. Doanh nghiệp nơi cô làm việc có tới gần 100 công nhân nhưng ai cũng như cô, làm việc theo hợp đồng miệng và không được đóng bảo hiểm xã hội. Khi lao động phải điều trị bệnh, doanh nghiệp ngay lập tức sa thải họ không có đền bù.

Thủ tục phức tạp

Theo quy định hiện hành, lao động bị bệnh nghề nghiệp (thuộc danh mục bệnh nghề nghiệp do bộ Y tế ban hành) sẽ được hưởng trợ cấp do quỹ Bảo hiểm xã hội chi trả. Người lao động bị bệnh nghề nghiệp sau thời gian điều trị ổn định thương tật, bệnh tật được giám định mức suy giảm khả năng lao động để làm căn cứ xác định mức trợ cấp được hưởng. Tuy nhiên, người lao động chỉ được hưởng những ưu đãi này nếu được chủ doanh nghiệp kê khai đóng bảo hiểm xã hội cho họ.

Nhưng số lao động có nguy cơ bị mắc bệnh nghề nghiệp cao lại là những người chủ yếu làm trong các doanh nghiệp nhỏ, điều kiện lao động tồi tàn, môi trường độc hại. Đi kèm với thực tế này luôn là chuyện trốn không ký hợp đồng lao động và trốn đóng bảo hiểm. Ông Phạm Gia Lượng, phó cục trưởng cục An toàn lao động trong một cuộc họp về an toàn vệ sinh lao động thừa nhận, chỉ có 6% số lao động làm việc trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp được khám, phát hiện và điều trị. Đây là số liệu được các doanh nghiệp báo cáo.

Bên cạnh đó, quy trình để hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp hiện tại như sau: người lao động vào viện điều trị, các chi phí do chủ sử dụng ứng trước để chi trả. Sau khi điều trị người lao động nộp giấy ra viện hoặc giấy khám bệnh nghề cho người sử dụng lao động để lập hồ sơ giới thiệu người lao động ra hội đồng giám định y khoa để giám định mức suy giảm khả năng lao động. Sau đó chủ sử dụng lao động lập hồ sơ và làm văn bản đề nghị giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp gửi tổ chức bảo hiểm xã hội giải quyết để trả lại tiền tạm ứng cho doanh nghiệp. Ông Bùi Đình Khương, phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng, do bắt doanh nghiệp phải tạm ứng trước tiền điều trị nên ngay cả khi có đóng bảo hiểm xã hội cho lao động, nhiều doanh nghiệp cũng vẫn bỏ qua việc khai báo bệnh nghề nghiệp để người lao động được hưởng chế độ.

Bởi vậy, mỗi khi bộ Y tế công bố sẽ nghiên cứu để bổ sung thêm bệnh nghề nghiệp vào danh mục, chưa hẳn người lao động đã mừng. Bởi ưu đãi thì có nhưng họ không được hưởng do việc thực thi chính sách pháp luật về lao động tại các doanh nghiệp quá kém. Nếu bệnh đó không trong danh mục bệnh nghề nghiệp, lao động sẽ đỡ hơn do được bảo hiểm y tế chi trả.
Sài gòn Tiếp thị
Chia sẻ: Make Home Page Add to Favorites
Share |
Các tin khác
Tin tức trong ngành
 • TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM: 14 NĂM THAM GIA TỔ ...
 • HIỆU QUẢ TRIỂN KHAI TUẦN LỄ QUỐC GIA VỀ ...
 • VÌ SAO MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC LẠI CHỐNG ĐƯỢC ...
 • ĐIỂM SÁNG AN TOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẮC NINH
 • AN TOÀN BỨC XẠ LÀ TIÊU CHÍ VỚI NHÀ MÁY ĐIỆN ...
 • CẢI THIỆN ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG TRONG SẢN XUẤT ...
 • Giám đốc cùng 5 nhân viên chết ngạt trong bồn ...
 • Mặt nạ phòng độc đặc biệt ở Thái Lan
 • NGÀY THẾ GIỚI VỀ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE TẠI NƠI LÀM VIỆC 28/4/2013 VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG TÁC PHÒNG NGỪA BỆNH NGHỀ NGHIỆP

  Hiện trên toàn thế giới, bệnh nghề nghiệp vẫn được xem là lý do hàng đầu gây ra các ca tử vong liên quan đến công việc.Theo ước tính của...

 • CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG RƠI NGÃ CỦA OSHA
 • CĂNG THẲNG LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG VIỆC KHÔNG LÀM ...
 • Tác hại của bụi
 • THỰC TRẠNG SỨC KHỎE CÔNG NHÂN CÔNG TY CỔ ...
 • PHỤ NỮ VÀ VIỆC LÀM
 • NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG VÀ AN TOÀN SỨC KHOẺ ...
 • TÌNH TRẠNG NHIỄM ĐỘC ASEN NGÀY CÀNG RÕ
 • CHỦ PHỦI TAY, THỢ TRẮNG TAY
 • BỆNH ĐIẾC VƯỢT LÊN DẪN ĐẦU BỆNH ĐÔ THỊ
 • CÔNG NHÂN SẢN XUẤT TẤM LỢP DỄ BỊ BỆNH BỤI ...
 • LỰC LƯỢNG CÔNG AN ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE, ...
 • 4 người một nhà chết vì khí độc khoai tây ...
 • BỔ SUNG DANH MỤC NGHỀ ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

  Ngày 28/12/2012, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXH của về việc ban hành bổ sung Danh mục...

 • SẼ QUÁ MUỘN NẾU KHÔNG CẢI THIỆN AN TOÀN VỆ ...
 • TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TRONG VIỆC ...
 • Thông tư 48/2015/TT-BCA trang phục chữa cháy lực ...
 • Tags

  Mũ bảo hộ lao động,Giầy bảo hộ,Kính bảo hộ lao động,Khẩu trang, mặt nạ bảo hộ,Găng tay bảo hộ,Dây an toàn,Đồng phục bảo hộ lao động,Đèn soi, đèn sự cố,Bịt tai, nút tai chống ồn,Áo mưa, phao cứu sinh,Phòng cháy chữa cháy,Trang bị an toàn điện,Trang bị phòng sạch,Trang bị giao thông, công trường,Các mặt hàng khác,Dịch vụ thêu, in, may,

  Đào tạo cán bộ xây dựng

  Du lịch sầm sơn , Cẩm nang du lịch Cho thuê xe tại hà nội, Du lịch sapa
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN HOÀNG LONG
  Cửa hàng số 2:100 đường nguyễn xiển,phường Hạ Đình,Q. thanh xuân, hà nội
  Xưởng sản xuất : Bình Minh, Thanh Oai,HÀ NỘI
  Email: baohohoanglong@gmail.com
  Hotline: 093336 6168 - Tel : 0462 959 487


   

  DMCA.com

  Follow Us