An Toàn - Tăng Trưởng - Hiệu Quả

Công Ty TNHH Hoàng Long - Cung cấp các mặt hàng bảo hộ lao động trong và ngoài nước
zalo: 097 888 0285 / 0912431616
Email:baohohoanglong@gmail.com
Cửa hàng: 110i1 đường khuất duy tiến, thanh xuân, hà nội

Tìm kiếm


zalo: 097 888 0285 / 0912431616
Email:baohohoanglong@gmail.com
Cửa hàng: 110i1 đường khuất duy tiến, thanh xuân, hà nội

Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

   0978880285

   0912431616
Nhóm sản phẩm

+ Mặt nạ phòng độc

+ Khẩu trang

+ Ủng bảo hộ lao động

+ Khẩu trang, mặt nạ phòng độc

+ Mũ bảo hộ lao động

+ Giầy da bảo hộ lao động

+ dép nhựa

+ Phin lọc

+ Mũ nhựa bảo hộ lao đông

+ Mũ cối

+ Mũ vải

+ Đồng phục bảo hộ lao động

+ Kính đeo bảo hộ lao động

+ Kính chống hóa chất

+ Mặt nạ hàn

+ Găng tay bảo hộ công nghiệp

+ Găng tay chống hóa chất

+ Găng tay da hàn chống nóng

+ Găng tay da hàn

+ Đèn pin

+ Bịt tai chống ồn

+ Áo mưa phản quang

+ Phao cứu sinh

+ Biển báo giao thông

+ Thiết bị công trường

+ Trang bị phòng sạch

+ Dây đai an toàn

+ Phòng cháy chữa cháy

+ An toàn điện

+ Mặt nạ dưỡng khí

+ thiết bị giao thông

+ Túi đựng dụng cụ

+ thùng rác

+ chậu hoa cây cảnh

Vệ sinh an toàn lao động tại Bắc Ninh: Những chuyển biến đáng ghi nhận

(VEN) - Nhiều DN đã xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; phối hợp với cơ quan chức năng huấn luyện vệ sinh an toàn lao động và phòng chống cháy nổ cho người lao động tại đơn vị; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động… Là những ghi nhận về sự chuyển biến tại nhiều DN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thời gian gần đây.
 

Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện có hơn 3.000 DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Sự hiện diện của các DN đã thu hút hàng nghìn lao động, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị, tăng thời gian sử dụng lao động ở khu vực nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Song sự phát triển mạnh các KCN cũng đồng thời với sự gia tăng nguy cơ cháy nổ, mất vệ sinh an toàn lao động tại các KCN nếu các cơ quan chức năng cũng như DN và người lao động không có ý thức chấp hành tốt.
Nhận thức được vấn đề này, những năm gần đây, công tác vệ sinh an toàn lao động - phòng chống cháy nổ (VSATLĐ-PCCN) được các cấp, ngành tỉnh Bắc Ninh thực sự quan tâm. Các thông điệp xây dựng môi trường làm việc an toàn, cảnh báo tai nạn lao động, giải pháp ngăn ngừa tai nạn lao động, Luật Phòng cháy, chữa cháy… được tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tới được với mọi tầng lớp nhân dân.
Hàng năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động - môi trường và giám định y khoa tỉnh tổ chức tập huấn về các chủ trương, chính sách, tiêu chuẩn kỹ thuật bảo đảm VSATLĐ, các biện pháp cải thiện điều kiện lao động, biện pháp phòng, tránh về bệnh nghề nghiệp… cho người lao động, chủ sử dụng lao động trong các DN trên toàn tỉnh…
Chính nhờ vậy, công tác VSATLĐ-PCCN tại nhiều DN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được chú trọng, từng bước đi vào nền nếp. Có thể kể đến một số DN tiêu biểu thực hiện nghiêm túc các yếu tố bảo đảm VSATLĐ-PCCN trên địa bàn tỉnh thời gian qua như: Công ty Cổ phần Đông Bình, Công ty Cổ phần may Đáp Cầu, Lilama 69-1, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt… và một số các DN có vốn đầu tư nước ngoài.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trước khi tuyển dụng lao động vào làm việc, các DN này đều tổ chức huấn luyện và kiểm tra gắt gao kiến thức ATLĐ. Trong quá trình lao động, sản xuất nhiều biện pháp cải tiến kỹ thuật nhằm đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn như về ánh sáng, độc hại… được DN áp dụng. Hàng năm DN tổ chức cho người lao động được khám sức khỏe định kỳ. Nhờ đó đã giúp người lao động yên tâm gắn bó cùng DN phát triển sản xuất.
Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Biên, Trưởng khoa Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động - môi trường và giám định y khoa tỉnh Bắc Ninh, qua kiểm tra tại một số DN vẫn xảy ra tình trạng thiếu ý thức trong công tác bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Nơi thì DN cấp không đủ bảo hộ theo quy định, nơi thì người lao động được cấp bảo hộ nhưng không sử dụng và nhiều người chưa có thói quen sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động.
Ông Biên cho rằng, công tác bảo đảm VSATLĐ-PCCN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phải luôn được quan tâm, chú trọng. Nhất là công tác quản lý Nhà nước về vấn đề này phải được tổ chức chặt chẽ để mỗi DN thực sự coi vấn đề VSATLĐ-PCCN là không thể thiếu trong sản xuất, kinh doanh, vì sự phát triển chung.
Vấn đề này cũng được trao đổi nhiều tại các cuộc hội thảo do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. Theo các chuyên gia, ngoài sự chủ động của các DN trong việc xây dựng phương án phòng ngừa, nội qui, qui trình vận hành của máy móc thiết bị; Đầu tư kinh phí thỏa đáng để cải thiện điều kiện làm việc, môi trường lao động; Tổ chức huấn luyện định kỳ cho công nhân… thì về phía người lao động cũng cần chủ động trang bị cho mình những kiến thức về VSATLĐ-PCCN để tự mình nâng cao trách nhiệm, áp dụng nghiêm các biện pháp bảo hộ khi lao động sản xuất… Có như thế mới giảm đến mức thấp nhất các vụ việc mất VSATLĐ- PCCN, tránh những thiệt hại không đáng có về người và tài sản, tác động xấu đến an ninh trật tự xã hội và môi trường đầu tư./.
T.Tâm

 

Chia sẻ: Make Home Page Add to Favorites
Share |
Các tin khác
Tin tức trong ngành
 • TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM: 14 NĂM THAM GIA TỔ ...
 • HIỆU QUẢ TRIỂN KHAI TUẦN LỄ QUỐC GIA VỀ ...
 • VÌ SAO MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC LẠI CHỐNG ĐƯỢC ...
 • ĐIỂM SÁNG AN TOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẮC NINH
 • AN TOÀN BỨC XẠ LÀ TIÊU CHÍ VỚI NHÀ MÁY ĐIỆN ...
 • CẢI THIỆN ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG TRONG SẢN XUẤT ...
 • Giám đốc cùng 5 nhân viên chết ngạt trong bồn ...
 • Mặt nạ phòng độc đặc biệt ở Thái Lan
 • NGÀY THẾ GIỚI VỀ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE TẠI NƠI LÀM VIỆC 28/4/2013 VỚI CHỦ ĐỀ CÔNG TÁC PHÒNG NGỪA BỆNH NGHỀ NGHIỆP

  Hiện trên toàn thế giới, bệnh nghề nghiệp vẫn được xem là lý do hàng đầu gây ra các ca tử vong liên quan đến công việc.Theo ước tính của...

 • CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG RƠI NGÃ CỦA OSHA
 • CĂNG THẲNG LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG VIỆC KHÔNG LÀM ...
 • Tác hại của bụi
 • THỰC TRẠNG SỨC KHỎE CÔNG NHÂN CÔNG TY CỔ ...
 • PHỤ NỮ VÀ VIỆC LÀM
 • NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG VÀ AN TOÀN SỨC KHOẺ ...
 • TÌNH TRẠNG NHIỄM ĐỘC ASEN NGÀY CÀNG RÕ
 • CHỦ PHỦI TAY, THỢ TRẮNG TAY
 • BỆNH ĐIẾC VƯỢT LÊN DẪN ĐẦU BỆNH ĐÔ THỊ
 • CÔNG NHÂN SẢN XUẤT TẤM LỢP DỄ BỊ BỆNH BỤI ...
 • LỰC LƯỢNG CÔNG AN ĐẢM BẢO AN TOÀN SỨC KHỎE, ...
 • 4 người một nhà chết vì khí độc khoai tây ...
 • BỔ SUNG DANH MỤC NGHỀ ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM

  Ngày 28/12/2012, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã ban hành Thông tư số 36/2012/TT-BLĐTBXH của về việc ban hành bổ sung Danh mục...

 • SẼ QUÁ MUỘN NẾU KHÔNG CẢI THIỆN AN TOÀN VỆ ...
 • TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TRONG VIỆC ...
 • Thông tư 48/2015/TT-BCA trang phục chữa cháy lực ...
 • Tags

  Mũ bảo hộ lao động,Giầy bảo hộ,Kính bảo hộ lao động,Khẩu trang, mặt nạ bảo hộ,Găng tay bảo hộ,Dây an toàn,Đồng phục bảo hộ lao động,Đèn soi, đèn sự cố,Bịt tai, nút tai chống ồn,Áo mưa, phao cứu sinh,Phòng cháy chữa cháy,Trang bị an toàn điện,Trang bị phòng sạch,Trang bị giao thông, công trường,Các mặt hàng khác,Dịch vụ thêu, in, may,

  Đào tạo cán bộ xây dựng

  Du lịch sầm sơn , Cẩm nang du lịch Cho thuê xe tại hà nội, Du lịch sapa
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN HOÀNG LONG
  Cửa hàng số 2:110i1 đường khuất duy tiến đầu Ngõ 13 khuất duy tiến, thanh xuân, hà nội
  Xưởng sản xuất : Bình Minh, Thanh Oai,HÀ NỘI
  Email: baohohoanglong@gmail.com
  Hotline: 093336 6168 - Tel : 0462 959 487


   

  DMCA.com

  Follow Us